Chat with us, powered by LiveChat Liên hệ - Học kế toán thực hành
 • Nga Nguyễn

  Cho em hỏi ý kiến về 1 vài vấn đề về KT tái sản cố định và được giải ra như thế nào?
  1. Công ty Minh Phát sơn lại tường và thay cửa của 1 căn nhà đang làm cửa hàng, đồng thời xây thêm một tâng đẻ kinh doanh ăn uống. Nhân viên kế toán tài sản cố định đã ghi nhận toàn bộ chi phí phát sinh vào chi phí sữa chữa lớn TSCĐ nhưng kế toán trưởng không đồng ý
  Nếu bạn là kế toán trưởng của công ty bạn sẽ chỉ đạo cho nhân viên kế toán TSCĐ xử lý nghiệp vụ trên ra sao?
  2. Ông A là kế toán trưởng của công ty Z. Công ty Z đag gặp khó khăn về tài chính, đang nỗ lực tìm cách cắt giảm chi phí. Ông B, giám đốc công ty yêu cầu ông A kéo dài thời gian sử dụng hữu ích khi tính khấu hao các máy chuyên dùng từ 5 năm lên 10 năm. Ông B tin rằng thay đổi này sẽ tiết kiệm chi phí đág kể, do chi phí khấu hao tài sản này sẽ được cắt giảm gần một nửa.
  Theo bạn, yêu cầu này có thực hiện được không? Và nếu ông A thực hiện yêu cầu này thì sẽ ảnh hưởng đến thông tin trên BCTC ra sao?
  3.
  Một doanh nghiệp mới thành lập đầu tư mua một hệ thống phần mềm quản lý trị giá 300 tr đồng, thời gian sử dụng ước tính 5 năm. Doanh nghiệp nghĩ rằng, phần mềm này chỉ thích ứng và đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp hữu hiệu nhất trong vòng 3 năm đầu nên đã đăng ký khấu hao nhanh với cơ quan thuế. Tuy nhiên, do doanh nghiệp mới đi vào hoạt động, việc khấu hao nhanh gây ảnh hưởng đáng kể đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp ( chi phí quá cao) nên kết thúc năm tài chính, doanh nghiệp đã đăng ký thay đỏi chích sách khấu hao tài sản từ khấu hao nhanh sang khấu hao theo đường thẳng. Hết năm tài chính thứ 2, hoạt động của doanh nghiệp đã ổn định và phát triển, hệ thống phần mềm dần thể hiện nhiều điều bất cập nên doanh nghiệp muốn khấu hao nhanh tài sản này và thay đổi thời gian sử dụng ước tính là 3 năm để có phần mềm hiệu quả hơn.
  Theo bạn, doanh nghiệp có thực hiện thay đổi này không? Nếu bạn là kế toán của công ty bạn sẽ xử lý điều này thế nào nếu có thông tin phần mềm sẽ đáp ứng được yêu cầu quản lý nếu được nâng cấp mà không cần phải thay đổi hoàn toàn phần mềm mới?

 • xuân

  vui lòng gửi cho em học phí, lịch học, em muốn học lớp kế toán doanh nghiệp và khai báo thuế, mail : xuanvt2505@gmail.com

 
Đánh giá Liên hệ 9/10 dựa trên 4567 đánh giá.