Chat with us, powered by LiveChat Download File excel kế toán xăng dầu - Học kế toán thực hành

Download File excel kế toán xăng dầu

Download File excel kế toán xăng dầu  – File excel đơn giản – dễ sử dụng – hiệu quả cao cho kế toán dành cho kế toán xăng dầu. Bạn có thể chỉnh công thức sửa theo tiêu thức phù hợp với đặc điểm của doanh nghiệp mình.

Bạn tìm hiếu thêm:

Excel quản lý hợp đồng trong công ty xây dựng miễn phí

Excel tính giá thành định mức nguyên vật liệu hay nhất

http://www.daotaoketoanhcm.com/wp-content/uploads/2019/08/excel-ke-toan-xang-dau.png

Hình ảnh: File excel kế toán xăng dầu

Trong ngành kinh doanh xăng dầu, các doanh nghiệp cũng còn được chia ra 3 loại khác nhau:
1. Các công ty kinh doanh xăng dầu đầu mối
Là các đơn vị được phép nhập khẩu xăng dầu từ nước ngoài về Việt Nam, hiện nay có hơn 9 đầu mối được phép nhập khẩu xăng dầu vào Việt Nam như Petrolimex, Petec, PDC, Xăng dầu Quân Đội, Vinapco vv… với Petrolimex là đầu mối nhập khẩu được coi là lớn nhất. Các công ty này vừa được phép nhập khẩu và được phép phân phối xăng dầu cho mọi nhu cầu tiêu thụ xăng dầu trong nước.
2. Các tổng đại lý kinh doanh xăng dầu:

Là các đơn vị phân phối xăng dầu trực tiếp từ doanh nghiệp đầu mối, có sản lượng tiêu thụ, sức chứa, hệ thống bán buôn, bán lẻ đủ lớn (theo quy định riêng của bộ Công thương về điều kiện kinh doanh xăng dầu ban hành năm 2007).

3. Các đại lý kinh doanh xăng dầu:

Là các đơn vị đầu cuối trong chuỗi nhập – phân phối xăng dầu tại Việt Nam, bao gồm các hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu, trạm cấp nhiên liệu cho các nhà máy sản xuất, cho vận tải thủy bộ vv…

Download Button Link excel: Các bạn chat với tư vấn viên để nhận file nhé!

Các bạn đang đọc bài:Download File excel kế toán xăng dầu

Tags từ khóa: File excel kế toán xăng dầu, Phần mềm kế toán xăng dầu, Kế toán tính giá trị xăng dầu, File excel kế toán trạm xăng dầu, Quản lý bồn bể xăng dầu, File excel kế toán bán xăng dầu, Kế toán đại lý xăng dầu.

Bạn nên biết:  Một số đặc thù trong hoạt động kinh doanh xăng dầu:

1. Lệ phí xăng dầu, trước đây được gọi là lệ phí giao thông, là phần thu vào ngân sách nhà nước thông qua tiêu dùng xăng dầu, khoản lệ phí này được thu qua các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu (có chức năng nhập khẩu – theo kiểu nắm chú có tóc chứ không tìm chú trọc đầu), các doanh nghiệp loại 2 hoặc loại 3 không chịu trách nhiệm nộp phí này cho nhà nước, tuy nhiên đây là khoản thu hộ nên trong các hoá đơn xăng dầu ta đều thấy có thêm dòng LPXD – 300 với Diesel và 500 với Xăng. Từ đây cũng sẽ thấy sự khác nhau trong cách hạch toán ghi nhận khoản này giữa doanh nghiệp đầu mối với 2 loại doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu còn lại.

2. Quản lý hàng hoá: Xăng dầu là chất hoá lỏng, dễ bay hơn, có khối lượng thay đổi theo nhiệt độ nên việc quản lý hàng hoá từ (nhập xuất, tồn chứa) là khâu khá quan trọng trong hoạt động kinh doanh xăng dầu…

https://drive.google.com/file/d/1Ll7fzcf_WhOL8AxjhmFEek_7GP9qyLG_/view?usp=sharing

Related Posts

Call Now Button  
Đánh giá Download File excel kế toán xăng dầu 9/10 dựa trên 4567 đánh giá.