Chat with us, powered by LiveChat File excel chuyển đổi lương net sang gross và ngược lại mới nhất - Học kế toán thực hành

File excel chuyển đổi lương net sang gross và ngược lại mới nhất

File excel chuyển đổi lương net sang gross và ngược lại mới nhất – hỗ trợ chuyển đổi lương Net sang lương Gross,  công thức tính phí đóng bảo hiểm xã hội và tính thuế thu nhập cá nhân cho người lao động/người sử dụng lao động.

Có thể bạn quan tâm:

File excel quản lí kho vật tư hàng hóa

File excel phân tích báo cáo tài chính mẫu

http://www.daotaoketoanhcm.com/wp-content/uploads/2019/07/excel-chuyen-doi-luong-net-sang-gross.pngHình ảnh: File excel chuyển đổi lương net sang gross và ngược lại

Lương Gross là gì?
Lương Gross là tổng thu nhập người lao động nhận được mỗi tháng bao gồm cả lương cơ bản và các khoản trợ cấp, phụ cấp. Sau khi nhận được mức lương này, các khoản phí như thu nhập cá nhân, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế … người lao động phải tự đi đóng dựa trên mức lương được nhận.

Lương Net là gì?
Lương Net là số tiền thực tế mà người lao động nhận được sau khi đã trừ các khoản phí như thu nhập cá nhân, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế… Mỗi tháng, doanh nghiệp sẽ tự tính và đi nộp các khoản phí này cho người lao động dựa trên mức lương Gross, sau đó trả lương cho người lao động bằng mức lương Net.

Cách sử dụng File excel chuyển đổi lương net sang gross
– Bước 1: Các bạn nhập số liệu vào vùng màu vàng.
– Bước 2: Nhấn vào ô mũi tên có chữ “ĐỔI”.

Download ButtonLink file: Các bạn chat với tư vấn viên để nhận file download nhé!!!

Bạn đang đọc bài viết:File excel chuyển đổi lương net sang gross và ngược lại mới nhất

Các từ khóa xuất hiện: Tải file excel chuyền đổi lương net sang gross; file excel quy đổi lương net, lương gross; cách quy đổi lương net sang gross năm 2019; bảng quy đổi lương net sang gross, tải file chuyển đổi lương net – gross mới nhất, file chuyển đổi lương net – gross bằng excel mới nhất.

Điều bạn cần biết: Người lao động và doanh nghiệp quan tâm đến lương net và lương gross như thế nào?
Tại Việt Nam thì các công ty nước ngoài thường trả lương gross, trong khi các doanh nghiệp quốc nội lại thường trả lương net. Lý do phổ biến nhất cho sư khác biệt là tính minh bạch.
Về nguyên tắc, các cơ quan bảo hiểm xã hội và cơ quan thuế tính khoản thu từ người lao động dựa trên tổng lương gross. Doanh nghiệp chọn trả lương gross sẽ tính toán các khoản nộp thay người lao động từ đúng con số này và đảm bảo nộp đủ tiền. Ngược lại, từ mức lương gross, người lao động cũng có thể chủ động tính được số tiền bảo hiểm, tiền thuế mà công ty đã đóng thay, từ đó đối chiếu với số lương thực tế mà mình được nhận.
Trong khi đó nếu ký hợp đồng lương net, một số doanh nghiệp sẽ mập mờ khi khai báo lương net thành lương gross với các cơ quan chức năng. Vì lương net thấp hơn lương gross nên mức đóng bảo hiểm, thuế mà công ty phải nộp thay người lao động sẽ thấp hơn.
Đây là một “chiêu trò” hiệu quả để các công ty giảm bớt chi phí và tiết kiệm tiền mặt. Tuy nhiên điều này có ảnh hưởng to lớn đến quyền lợi của người lao động. Do đóng ít tiền bảo hiểm hơn, quyền lợi của họ sẽ giảm đi, nhất là trong các trường hợp thai sản, tai nạn lao động, các quyền lợi an sinh xã hội khác,…
Dĩ nhiên cũng có trường hợp tuy ký hợp đồng lương net nhưng doanh nghiệp vẫn nộp đúng và đủ số tiền thuế, tiền bảo hiểm xã hội cho người lao động. Nhưng để đảm bảo tính minh bạch và chủ động giữa cả hai bên, người lao động và doanh nghiệp nên ký hợp đồng theo lương gross.

https://drive.google.com/file/d/1dx2ls0RwrAB2XBwQap62XtQHUy_WZYzG/view?usp=sharing

Related Posts

Call Now Button  
Đánh giá File excel chuyển đổi lương net sang gross và ngược lại mới nhất 9/10 dựa trên 4567 đánh giá.