Chat with us, powered by LiveChat File Excel quản lý định lượng nguyên liệu nhà hàng, quán cà phê

File Excel quản lý định lượng nguyên liệu nhà hàng, quán cà phê

File Excel quản lý định lượng nguyên liệu nhà hàng, quán cà phê – Bài viết dưới đây, chia sẻ cho các bạn File quản lý định lượng nguyên liệu nhà hàng, quán cà phê. File Excel giúp bạn tính toán số nguyên liệu cần mua để chuẩn bị cho việc bán hàng hằng ngày, tính toán được lượng nguyên liệu định mức, so sánh với lượng nguyên liệu sử dụng thực tế, từ đó đưa ra các biện pháp phù hợp để quản lý tốt hơn tình hình nguyên liệu của nhà hàng, quán cà phê. 

 

(Hình ảnh: File Excel quản lý định lượng nguyên liệu nhà hàng, quán cà phê)

(Hình ảnh: File Excel quản lý định lượng nguyên liệu nhà hàng, quán cà phê)

** File Excel quản lý định lượng nguyên liệu nhà hàng, quán cafe

– Nếu bạn đang có ý định mở quán ăn, nhà hàng hay quán cafe, thì bạn nên có một ứng dụng quản lý thật tốt lượng nguyên vật liệu tốt.

+ Trực tiếp nấu nướng: Phần mềm quản lý định lượng dễ dàng tính toán được lượng nguyên vật liệu cần để đáp ứng cho việc bán hàng. Tiết kiệm nhiều thời gian cho bạn để làm việc khác.

+ Thuê đầu bếp: Quản lý nguyên liệu theo số lượng bán để quản lý thất thoát nguyên liệu.

– Thông thường, với mỗi một món ăn hoặc đồ uống sẽ có định mức nguyên vật liệu để làm ra món đó. Khi ứng dụng vào phần mềm, chỉ cần nhập số lượng món ăn dự kiến bán hoặc thực tế đã bán đã được lượng từng loại nguyên liệu cần sử dụng theo định mức là bao nhiêu.

+ Ý nghĩa 1: Tính toán lượng nguyên liệu để mua chuẩn bị cho ngày bán hàng tiếp theo

+ Ý nghĩa 2: Tính toán lượng nguyên liệu theo định mức, so sánh với lượng nguyên liệu sử dụng thực tế để có hướng xử lý sao cho phù hợp.

** Cách sử dụng File Excel quản lý định lượng nguyên liệu nhà hàng, quán cà phê

– Bước 1: Click vào Sheet “DM” để cập nhật danh mục nguyên vật liệu. Sheet này gồm có các cột: tên nguyên vật liệu, số thứ tự, đơn vị tính và đơn giá của từng loại nguyên vật liệu.

h1

Bạn đang xem: File Excel quản lý định lượng nguyên liệu nhà hàng, quán cà phê

– Bước 2: Tiếp tục click chuột vào Sheet “DL-NL” để cập nhật định mức nguyên vật liệu của từng món ăn. Sheet này bao gồm các cột như mã, nhóm món, nhóm nguyên vật liệu, tên món ăn, thành phần có trong món ăn và số lượng sử dụng trong từng ngày.

h1

Bước 3: Sửa lại tên Sheet các ngày bán hàng (Báo cáo bán hàng chi tiết) đã có sẵn trong bản demo hoặc tạo thêm sheet mới để cập nhật ngày bán hàng mới.

Bước 4: Cập nhật số lượng bán của từng món ăn/ đồ uống của từng ngày trong các Sheet báo cáo bán hàng chi tiết.

h1

– Bước 5: Click vào Sheet “BC-NL”, xem được lượng nguyên vật liệu tiêu tốn theo định mức từng ngày cụ thể. Việc bố trí mỗi ngày một cột cho phép bạn dễ dàng nhìn thấy lượng thay đổi của nguyên vật liệu qua các ngày để quản lý tình hình sử dụng nguyên vật liệu một cách tốt hơn.

h1
Chú ý: Copy công thức của các ngày có sẵn sang các ngày mới để File Excel có thể tự động tính toán.

** Tải File Excel quản lý định lượng nguyên liệu nhà hàng, quán cà phê mới nhất

<<<<< LINK DOWNLOAD::: VUI LÒNG LIÊN HỆ BỘ PHẬN LIVECHAT ĐỂ NHẬN LINK TẢI >>>>>

Bài viết: File Excel quản lý định lượng nguyên liệu nhà hàng, quán cà phê

học-kế-toán-thực-hành

 

Tags từ khóa: file excel quán cafe – định mức nguyên vật liệu nhà hàng – định lượng nguyên vật liệu – file excel quản lý quán ăn – công thức tính định lượng món ăn – phần mềm định lượng món ăn – phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí bằng excel – bảng định lượng thức ăn

Related Posts

Call Now Button  
Đánh giá File Excel quản lý định lượng nguyên liệu nhà hàng, quán cà phê 9/10 dựa trên 4567 đánh giá.