Chat with us, powered by LiveChat Quy định về công tác phí và bộ chứng từ mới nhất áp dụng 2016 - Học kế toán thực hành

Quy định về công tác phí và bộ chứng từ mới nhất áp dụng 2016

Quy định về công tác phí và bộ chứng từ mới nhất áp dụng 2016 Chi phí công tác phí được trừ theo Luật thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định mới tại thông tư số 78/2014/TT-BTC ngày 18/06/2014 của BTC
Quy định về công tác phí và bộ chứng từ mới nhất áp dụng 2016

Chi phí công tác phí được trừ :  ( Mình tổng hợp các Mẫu ở cuối bài, các bạn kéo chuột xuống dưới tải nhé
Quyết định cử đi công tác : Nêu rõ cán bộ được cử đi, nội dung, thời gian, phương tiện.

Mau quyet dinh di cong tac

Hình ảnh : Mẫu quyết định đi công tác

Giấy đi đường có xác nhận của Doanh nghiệp cử đi công tác (ngày đi, ngày về) và nơi được cử đến công tác (ngày đến, ngày đi) hoặc xác nhận của nhà khách nơi lưu trú.

Mau giay di duong

Hình ảnh : Mẫu giấy đi đường

Các chứng từ, hóa đơn trong quá trình đi lại: Có thể là vé máy bay, vé tàu xe, hóa đơn phòng nghỉ, hóa đơn taxi,….

Theo khoản 2.9 điều 4 Thông tư 96/2015/TT-BTC:  Từ ngày 6/8/2015 quy định mức công tác phí được trừ khi tính thuế TNDN cụ thể như sau:

– Bỏ mức khống chế đối với khoản chi phụ cấp cho người lao động đi công tác, DN được tính vào chi phí được trừ nếu có hóa đơn, chứng từ theo quy định.
– Nếu DN có khoán phụ cấp cho người lao động đi công tác và thực hiện đúng theo quy chế tài chính hoặc quy chế nội bộ của DN thì được tính vào chi phí được trừ khoản chi khoán.

“2.9. Chi phụ cấp tàu xe đi nghỉ phép không đúng theo quy định của Bộ Luật Lao động.

– Chi phụ cấp cho người lao động đi công tác, chi phí đi lại và tiền thuê chỗ ở cho người lao động đi công tác nếu có đầy đủ hóa đơn, chứng từ được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế. Trường hợp doanh nghiệp có khoán tiền đi lại, tiền ở, phụ cấp cho người lao động đi công tác và thực hiện đúng theo quy chế tài chính hoặc quy chế nội bộ của doanh nghiệp thì được tính vào chi phí được trừ khoản chi khoán tiền đi lại, tiền ở, tiền phụ cấp.

Trường hợp doanh nghiệp cử người lao động đi công tác (bao gồm công tác trong nước và công tác nước ngoài) nếu có phát sinh chi phí từ 20 triệu đồng trở lên, chi phí mua vé máy bay mà các khoản chi phí này được thanh toán bằng thẻ ngân hàng của cá nhân thì đủ điều kiện là hình thức thanh toán không dùng tiền mặt và tính vào chi phí được trừ nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau:

– Có hóa đơn, chứng từ phù hợp do người cung cấp hàng hóa, dịch vụ giao xuất.
– Doanh nghiệp có quyết định hoặc văn bản cử người lao động đi công tác.
– Quy chế tài chính hoặc quy chế nội bộ của doanh nghiệp cho phép người lao động được phép thanh toán khoản công tác phí, mua vé máy bay bằng thẻ ngân hàng do cá nhân là chủ thẻ và khoản chi này sau đó được doanh nghiệp thanh toán lại cho người lao động.
download

 Quy định về công tác phí và bộ chứng từ mới nhất áp dụng 2016

Related Posts

Call Now Button  
Đánh giá Quy định về công tác phí và bộ chứng từ mới nhất áp dụng 2016 9/10 dựa trên 4567 đánh giá.