Nộp lại báo cáo tài chính khi có sai sót cần điều chỉnh

Nộp lại báo cáo tài chính khi có sai sót cần điều chỉnh

Nộp lại báo cáo tài chính khi có sai sót cần điều chỉnhBáo cáo tài chính làm sai có được nộp lại hay không? DN có bị phạt không? Quy định ở văn bản chế tài nào? Cách điều chỉnh Báo Cáo Tài Chính sau quyết toán thuế như thế nào?

** Góc khóa học: Các bạn sinh viên mới ra trường hoặc những người mới làm kế toán thực hành trên sổ sách thường rất bối rối khi định khoản các nghiệp vụ phát sinh. Vì ở trong sách vở chỉ được học mười đến vài chục nghiệp vụ mẫu, còn thực tế khi đi làm, tùy loại hình và quy mô công ty có thể phát sinh đến hàng ngàn nghiệp vụ. Khi đó, đứng trước một nghiệp vụ bạn sẽ không biết hạch toán vào đâu. Trung tâm xin chia sẻ khóa học kế toán thực hành theo thông tư mới nhất với  đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm truyền đạt cho học viên tham gia khóa học kế toán thực hành có trải nghiệm cụ thể hơn – có kinh nghiệm làm với kế toán thực hành tại tphcm.

(Hình ảnh: Nộp lại báo cáo tài chính khi có sai sót cần điều chỉnh)

(Hình ảnh: Nộp lại báo cáo tài chính khi có sai sót cần điều chỉnh)

***Bước 01: Xem xét việc sai sót của BCTC có trọng yếu hay không

– Nếu sai sót trọng yếu thì bỏ qua điều chỉnh cho năm hiện tại

– Còn nếu sai sót có trọng yếu làm ảnh hưởng đến số thuế phải nộp trong năm tài chính thì làm lại BCTC và Sổ sách kế toán

***Bước 02: Sai sót trọng yếu nên làm lại sổ sách kế toán và báo cáo tài chính

1. Căn cứ:

– Tại Khoản 5 Điều 10 Thông tư số 156/2013/TT-BTC Quy định về khai bổ sung hồ sơ khai thuế

– Tại Điểm b Khoản 4 Điều 12 Quy định về hồ sơ khai quyết toán thuế TNDN

– Nghị định số 105/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập.

– Thông tư số 166/2013/TT-BTC Quy định chi tiết về xử phạt vi phạm hành chính thuế.

2. Theo đó:

– Trường hợp BCTC của Công ty có sai sót thì được khai bổ sung: Làm lại Báo cáo tài chính và sổ sách đúng

Bạn đang xem: Nộp lại báo cáo tài chính khi có sai sót cần điều chỉnh

– Làm lại KHBS quyết toán thuế TNDN bổ sung các năm phát hiện sai sót (mẫu số 01/KHBS kèm theo thông tư số 156/2013/TT-BTC) bổ sung, điều chỉnh số liệu trên Tờ khai quyết toán thuế TNDN của năm có sai sót (mẫu số 03/TNDN kèm theo thông tư số 156/2013/TT-BTC) kèm theo Báo cáo tài chính đã được bổ sung, sửa đổi.

+ Nộp lại báo cáo tài chính điều chỉnh

+ Nếu việc làm lại phát sinh nghĩa vụ thuế phải nộp ngân sách nhà nước thì: nộp bổ sung tiền thuế + tiền phạt nộp chậm (số tiền x 0.03%/ngày)

– Làm sẵn văn bản giải trình khi được cơ quan thuế kiểm tra 

– DN được nộp thay thế bổ sung mọi tờ khai trước khi có quyết định thanh kiểm tra thuế tại DN

 + Hồ sơ khai thuế bổ sung được nộp cho cơ quan thuế vào bất cứ ngày làm việc nào, không phụ thuộc vào thời hạn nộp hồ sơ khai thuế của lần tiếp theo, nhưng phải trước khi cơ quan thuế, cơ quan có thẩm quyền công bố quyết định kiểm tra thuế, thanh tra thuế tại trụ sở người nộp thuế.

+ Báo cáo tài chính có sai sót nhưng không ảnh hưởng đến số thuế TNDN phải nộp thì đơn vị được phép khai bổ sung số liệu trên Báo cáo tài chính và nộp lại cho cơ quan thuế, không phải lập Bản giải trình khai bổ sung, điều chỉnh mẫu số 01/KHBS.

Bài viết: Nộp lại báo cáo tài chính khi có sai sót cần điều chỉnh

học-kế-toán-thực-hành

Bạn có thể quan tâm:  Kế toán số thuế TTĐB được hoàn, được giảm thực hiện theo nguyên tắc
+ Thuế TTĐB đã nộp khi nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ, nếu được hoàn ghi giảm GVHB (nếu xuất hàng để bán) hoặc giảm giá trị hàng hóa (nếu xuất trả lại do vay, mượn…)

+ Thuế TTĐB đã nộp khi nhập khẩu TSCĐ, nếu được hoàn ghi giảm chi phí khác (nếu bán TSCĐ) hoặc giảm nguyên giá TSCĐ (nếu xuất trả lại)

+ Thuế TTĐB đã nộp khi nhập khẩu hàng hóa, TSCĐ nhưng đơn vị không có quyền sở hữu, khi được hoàn ghi giảm khoản phải thu khác.

+ Thuế TTĐB phải nộp khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ nhưng sau đó được hoàn, được giảm thì kế toán ghi nhận vào thu nhập khác.

Tags từ khóa: cách nộp lại báo cáo tài chính qua mạng – nộp lại quyết toán thuế tncn – điều chỉnh báo cáo tài chính sau quyết toán thuế – công văn xin nộp lại báo cáo tài chính – điều chỉnh báo cáo tài chính các năm trước – điều chỉnh hồi tố báo cáo tài chính – nộp lại quyết toán thuế tncn có bị phạt không – nộp lại bctc 2016

Related Posts

 
Đánh giá Nộp lại báo cáo tài chính khi có sai sót cần điều chỉnh 9/10 dựa trên 4567 đánh giá.