Chat with us, powered by LiveChat So sánh hoá đơn điện tử và hoá đơn điện tử có mã xác thực

So sánh hoá đơn điện tử và hoá đơn điện tử có mã xác thực

So sánh hoá đơn điện tử và hoá đơn điện tử có mã xác thực – Phân biệt sự giống nhau và khác nhau giữa hóa đơn điện tử và hóa đơn điện tử có mã xác thực. 

(Hình ảnh: So sánh hoá đơn điện tử và hoá đơn điện tử có mã xác thực)

(Hình ảnh: So sánh hoá đơn điện tử và hoá đơn điện tử có mã xác thực)

** Hoá đơn điện tử và hoá đơn điện tử có mã xác thực khác nhau ở chỗ nào?

– Hoá đơn điện tử theo thông tư số 32/2011/TT-BTC và hoá đơn điện tử có mã xác thực theo quyết định 1209/QĐ – BTC giống nhau đều “tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử.”

– Điểm khác nhau ở chỗ hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế (sau đây được gọi là hóa đơn xác thực) là hóa đơn điện tử được cơ quan thuế cấp mã xác thực và số hóa đơn xác thực qua hệ thống cấp mã xác thực hóa đơn của Tổng cục Thuế.

– Số hóa đơn xác thực: là dãy số có cấu trúc theo quy định của Tổng cục Thuế và được cấp bởi hệ thống cấp mã xác thực hóa đơn của Tổng cục Thuế.

– Mã xác thực: là chuỗi ký tự được mã hóa và được cấp bởi hệ thống cấp mã xác thực hóa đơn của Tổng cục Thuế.á đơn điện tử có mã xác thực khác nhau ở chỗ nào?

** Hóa đơn điện tử có cần đóng dấu và chữ ký của người mua?

– Căn cứ theo Điểm b Khoản 2 Điều 5 Thông tư 119/2014/TT-BTC thì ” Tổ chức kinh doanh bán hàng hóa, dịch vụ có thể tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn không nhất thiết phải có chữ ký người mua, dấu của người bán trong trường hợp sau: hóa đơn điện; hóa đơn nước; hóa đơn dịch vụ viễn thông; hóa đơn dịch vụ ngân hàng đáp ứng đủ điều kiện tự in” 

– Trường hợp kinh doanh dịch vụ thì trên hóa đơn không nhất thiết phải có tiêu thức “đơn vị tính”.

Bài viết: So sánh hoá đơn điện tử và hoá đơn điện tử có mã xác thực

** Góc khóa học: Các bạn sinh viên mới ra trường hoặc những người mới làm kế toán thực hành trên sổ sách thường rất bối rối khi định khoản các nghiệp vụ phát sinh. Vì ở trong sách vở chỉ được học mười đến vài chục nghiệp vụ mẫu, còn thực tế khi đi làm, tùy loại hình và quy mô công ty có thể phát sinh đến hàng ngàn nghiệp vụ. Khi đó, đứng trước một nghiệp vụ bạn sẽ không biết hạch toán vào đâu. Trung tâm xin chia sẻ khóa học kế toán thực hành theo thông tư mới nhất với  đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm truyền đạt cho học viên tham gia khóa học kế toán thực hành có trải nghiệm cụ thể hơn – có kinh nghiệm làm với kế toán thực hành tại tphcm.

học-kế-toán-thực-hành

Bạn có thể quan tâm: 

Các loại hóa đơn điện tử mới nhất hiện nay"}" data-sheets-userformat="{"2":4611,"3":[null,0],"4":[null,2,16777215],"12":0,"15":"Arial, Helvetica, sans-serif"}">Các loại hóa đơn điện tử mới nhất hiện nay

Những căn cứ pháp lý của hoá đơn điện tử

Tags từ khóa: nhược điểm của hóa đơn điện tử – ưu nhược điểm của hóa đơn điện tử – có nên dùng hóa đơn điện tử – hạn chế của hóa đơn điện tử – hóa đơn điện tử là gì – ưu nhược điểm của hóa đơn tự in – quy định về hóa đơn điện tử – khi nào bắt buộc sử dụng hoá đơn điện tử

Related Posts

Call Now Button  
Đánh giá So sánh hoá đơn điện tử và hoá đơn điện tử có mã xác thực 9/10 dựa trên 4567 đánh giá.