Chat with us, powered by LiveChat Cách tra cứu và tìm việc làm kế toán trên mạng

Cách tra cứu và tìm việc làm kế toán trên mạng

Cách tra cứu và  tìm việc làm kế toán trên mạng.Kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị tổ chức. Vì vậy thị trường việc làm của ngành này rất rộng lớn. Ngành này đòi hỏi bạn phải trung thực, cẩn thận, năng động, sáng tạo…Nhưng khi các bạn đã học xong đúng chuyên ngành về kế toán và công việc làm vẫn còn là vấn đề cần nan giải. Sau những năm học tại trường các bạn chỉ được học kiến thức về kế toán chuyên sâu, còn về kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc và định hướng công việc trong thị trường việc làm thì chưa có? Điều kiện cần và đủ để có được một công việc kế toán như thế nào?

“Trước khi đọc bài viết này,  các bạn nên đọc lời khuyên của một nhà tỷ phú TQ..”Theo ông Jack-Ma (tỷ phú hàng đầu TQ) từng nói, trước 20 tuổi cần học tập thật tốt, trước 30 tuổi nên theo một người sếp giỏi hơn là một công ty lớn, từ 30 đến 40 tuổi phải xác định rõ ràng về việc tự kinh doanh, từ 40 tuổi đến 50 tuổi nên tập trung làm những việc mình giỏi nhất, từ 50 đến 60 tuổi nên đầu tư vào thế hệ trẻ và từ 60 tuổi trở đi nên dành thời gian cho bản thân.

Còn ở tuổi 25, theo ông Jack-Ma, các bạn trẻ hãy cứ sai lầm, đừng lo lắng, ngã lại dậy, thất bại lại đứng lên. Những lời khuyên của tỷ phú Trung Quốc rất bổ ích không chỉ đối với thế hệ trẻ mà còn đối với tất cả những người đang trong hành trình tìm kiếm thành công và hạnh phúc đích thực. “

1 .Cách tìm việc kế toán  trên mạng
– Nguyên tắc dưới đây sẽ biến internet thực sự là một phương pháp tìm việc hữu hiệu nhất của bạn:
 – Ghé thăm những website lớn và thông dụng về việc làmonlinr
Khi bắt đầu sử dụng internet để tìm kiếm việc làm hãy ưu tiên sử dụng những website lớn và thông dụng như Vietnamwork.com, kiemviec.com, vieclam24h.vn, careerlink.vn, muaban, giasuketoantruong,web ketoan…Lý do là hầu hết những nhà tuyển dụng đều tìm những nhà cung cấp dịch vụ lớn, uy tín để đăng tải thông tin tuyển dụng. Bạn vẫn có thể sử dụng những trang thông tin tìm kiếm việc làm nhỏ hơn, tuy nhiên một trang thông tin lớn giúp bạn có tầm nhìn rộng lớn hơn, có điều kiện so sánh và nhiều sự lựa chọn hơn.

– Mở rộng vùng tìm kiếm trên facebook ( rất nhiều nhà tuyển dụng , tuyển dụng trên facebook )
 + Tìm việc kế toán trên các  Group facebook về kế toán.
+ Tìm việc kế toán trên các FANPAGE tuyển dụng kế toán.
Khi ghé thăm các trang thông tin tuyển dụng, khá nhiều người gặp phải một sai lầm là giới hạn sự tìm kiếm của mình trong những công việc được đăng tải trong vòng vài ngày gần đây mà quên mất những công việc được đăng tải một tuần thậm chí 1 tháng trước đó. Thực tế là một vị trí tuyển dụng có thể đăng tải cách đây một tháng vẫn có thể còn hạn nộp hồ sơ, đặc biệt là những công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng khó. Hơn nữa khi để ý đến những vị trí đăng tải khá lâu có thể giúp bạn hạn chế sự cạnh tranh, bởi phần lớn ứng viên đều chú ý đến nhưng thông tin mới đăng tải. Lưu ý rằng hạn nộp hồ sơ dài hay ngắn kể từ ngày đăng không liên quan đến chất lượng công ty đó.
– Ghé thăm website của nhà tuyển dụng
Ngoài việc tìm kiếm thông tin trên các trang tuyển dụng lớn, bạn nên ghé thăm các website của những công ty phù hợp với khả năng của mình để xem thông tin tuyển dụng riêng của họ. Các yêu cầu và thông tin về vị trí tuyển dụng tại đây thường được liệt kê chi tiết hơn. Bạn có thể tìm kiếm thông tin liên lạc của người phụ trách tuyển dụng đến duy trì mối liên lạc thường xuyên với họ.
– Mở rộng cơ hội
Bạn cũng có thể sử dụng các trang thông tin tuyển dụng như là một bệ phóng cho các cơ hội khác. Ví dụ khi bạn nhìn thấy một ví trí tuyển dụng vượt quá năng lực của bạn có hiện tại nhưng bạn có thể đạt được nó trong tương lai, bạn có thể gửi CV cho nhà tuyển dụng, nói rõ mong muốn được làm việc tại công ty và đề nghị họ xem xét trong các đợt tuyển dụng tiếp theo.
– Đừng “rải” CV một cách bừa bãiCV1
Rất nhiều website về tìm kiếm việc làm hiện nay cho phép người lao động gửi hồ sơ tới nhà tuyển dụng rất đơn giản – chỉ bằng một vài cái nhấp chuột. Tuy nhiên đừng vì thế mà “rải” CV một cách thiếu thận trọng theo quan điểm: “được thì được chẳng được thì thôi”. Hãy chỉnh chu bản CV của mình và lựa chọn một vài vị trí và nhà tuyển dụng phù hợp với năng lực của bạn. Lý do là bản CV của bạn sẽ không thể được “chăm chút” một cách tốt nhất nếu như bạn “rải” nó đi như kiểu “rải truyền đơn”. Hãy nhớ rằng gửi một bản CV chất lượng đạt hiệu quả hơn nhiều so với việc bạn gửi đi chỉ vì lấy số lượng.
 – Để ý lỗi chính tảCV 3
Hoàn thành CV trên máy tính sẽ rất thuận tiện nhưng đôi khi thường gặp phải những lỗi không đáng có. Cẩn thận với những lỗi chính tả cũng như ngữ pháp khi bạn gõ thông tin trực tiếp trên các mẫu CV online. Trong một cuộc khảo sát năm 2007 tại Anh, có đến 63% nhà tuyển dụng nói với website thông tin việc làm lớn nhất nước Anh CareerBuilder.co.uk rằng sai chính tả, sai ngữ pháp là một trong những lỗi họ thường gặp nhất đối với các ứng viên. Chính vì thế hãy thận trọng và kiểm tra kỹ càng những gì bạn viết trước khi gửi đi, nếu không bạn có thể mất điểm vì những sai lầm không đáng có.
 – Duy trì liên lạc
Một trong những nguyên tắc khi bạn gửi hồ sơ online là luôn duy trì liên lạc với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên phần lớn ứng viên lại quên mất điều này, họ chỉ gửi CV đi và chờ trong bị động.

Viết thư hoặc gọi điện đến nhà tuyển dụng không chỉ là để khẳng định họ đã nhận được hồ sơ của bạn hay chưa, mà quan trọng hơn đó là cách bạn tái khẳng định với nhà tuyển dụng rằng bạn rất quan tâm đến vị trí mà họ đang cần. Đừng lo lắng rằng bạn đang làm phiền nhà tuyển dụng.

2.Nguyên nhân không tìm được việc kế toán

Three women having meeting at desk

Định hướng công việc kế toán
 Những lý do khiến các bạn không xin được việc:
 Kinh nghiệm xin việc kế toán.
– Chưa hình dung được công việc của người kế toán thực tế như thế nào, chưa được tiếp xúc với hóa đơn, chứng từ thực tế – > Nên nghiệp vụ còn yếu, không hạch toán được các nghiệp vụ phức tạp.
– Luật kế toán, luật thuế thay đổi thường xuyên -> Không cập nhật kịp thời -> Dẫn đến làm sai, thiếu sót..

– Ngoài ra: Các nhà tuyển dụng họ không muốn tuyển các bạn mới ra trường, họ không thể tuyển các bạn vào rồi mới đi đào tạo…
+ Kỹ năng làm việc về lĩnh vực kế toán
 – Tính chính xác
– Chăm chỉ, cẩn thận
Người làm kế toán không đỏi hỏi sự thông minh nhưng cần phải có tính cẩn thận chăm chỉ. Đức tính nghề nghiệp cao.
Số liệu kế toán là những con số biết nói, có nghĩa là người làm kế toán phải nắm vững căn cơ nguồn gốc của từng con số.
 – Năng động, sáng tạo, luôn cập nhật kiến thức
Là một nhân viên kế toán chuyên nghiệp, bạn sẽ không chỉ quan tâm đến các sự kiện kinh tế, tài chính xảy ra với doanh nghiệp mình mà còn cả thông tin về đối thủ, những thay đổi của nền kinh tế, xu hướng diễn biến tương lai.
– Làm việc có kế hoạch rõ ràng
 – Ngăn nắp, gọn gàng khoa học
Các chứng từ kế toán cần được lưu giữ hết sức cẩn thận, khoa học. Người chuyên nghiệp không bao giờ để bàn làm việc bừa bộn và sẽ không quên sắp xếp các hệ thống tài liệu email, giấy tờ, công văn, chứng từ sau mỗi buổi làm việc một cách hợp lý và khoa học để tiết kiệm thời gian và công sức tra cứu.
 – Khả năng diễn đạtđienat
– Khả năng chịu đựng áp lực công việc
Làm việc với những con số luôn đặt kế toán viên vào trạng thái căng thẳng, nhất là khi đó là một phần trọng yếu nhất trong việc làm kế toán của bạn.
Ngày ngày nhân viên kế toán đối mặt với lượng lớn các thông tin kinh tế, tài chính, phải tập trung xử lý hàng loạt các nghiệp vụ sao cho chính xác và hợp lý, nhất là đến quyết toán quí, năm áp lực con số càng lớn.
  – Có năng lực chuyên môn
Đây là những vị trí khá cao trong doanh nghiệp, ngân hàng, hay tổ chức tài chính nên điều trước tiên bạn cần phải có là năng lực chuyên môn cao. Điều này dễ nhìn thấy nhất thông qua tấm bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đai học chuyên ngành tài chính kế toán. Trải qua quá trình học tập và sau này đi làm tích lũy thêm, bạn phải có những kiến thức, kinh nghiệm, có khả năng lập báo cáo và trình bày báo cáo kế toán, khả năng thống kê, phân tích tài chính, khả năng lập và phân tích báo cáo kế toán cũng như quản trị tài chính doanh nghiệp…
– Thành thạo máy tính và phần mềm kế toánnhaplieuphan-mem-ke-toan-Fast
Để trở thành một kế toán viên giỏi bạn cũng cần có một trình độ nhất định về tin học. Bạn phải thành thạo các phầm mềm kế toán cũng như các thành thạo word, excel….hoặc powerpoint để có thể thuyết trình. Bên cạnh đó còn có khả năng tư duy logic, toán học vì kế toán liên quan tới những con số.

+ Yêu cầu về hồ sơ xin việc của các bạn đã đạt chuẩn hay chưa?
– Cách thể hiện thái độ của bạn với nhà tuyển dụng như thế nào?
 – Kỹ năng lập hồ sơ xin việc và trả lời phỏng vấn kế toán.êc
– Hồ sơ xin việc của bạn không làm nổi bật được năng lực bản thân
– Hồ sơ xin việc của bạn có lỗi chính tả hay ngữ pháp.
– Bạn không đủ tiêu chuẩn hoặc vượt chuẩn
– Bạn đưa ra những đòi hỏi “đặc quyền” trong giai đoạn phỏng vấn.
– Bạn thể hiện thái độ không quan tâm lắm trong cuộc phỏng vấn.

 

Các bạn xem thêm: “ Tìm việc làm kế toán trên báo như thế nào” (click vô xem nhé)

Related Posts

Call Now Button  
Đánh giá Cách tra cứu và tìm việc làm kế toán trên mạng 9/10 dựa trên 4567 đánh giá.