Chat with us, powered by LiveChat Nguyên nhân thất nghiệp kế toán

Nguyên nhân thất nghiệp kế toán

Nguyên nhân thất nghiệp kế toán. Nguyên nhân sinh viên kế toán mới ra trường bị thất nghiệp. Mỗi năm có hàng trăm ngàn sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kế toán từ những trường CCCN, CĐ, ĐH trên phạm vi toàn quốc Nhưng liệu trong hàng trăm ngàn sinh viên ra trường mỗi năm đó có bao nhiêu sinh viên có khả năng tiếp cận ngay được với công việc của một “Kế toán”. Vậy các bạn đã từng đặt ra câu hỏi là do đâu chưa? Trung tâm gia sư kế toán trưởng chia sẻ những nguyên nhân sau:
1.Thiếu kỹ năng thực hành nghiệp vụ kế toán:

Kỹ năng cần cho một kế toán viên khi mới đi làm cần điều kiện kỹ năng thực hành nghiệp vụ chuyên môn. Vậy các bạn đã có được những ưu điểm kỹ năng nghiệp vụ chưa? Và nghiệp vụ đó là gì?

Điều kiện cần và đủ là:thuc hanh
– Có năng lực chuyên môn cao
– Thành thạo máy tính và tiếng Anh
– Cẩn thận và trung thực
– Chịu được áp lực công việc cao, biết cánh quản lý thời gian
– Khả năng giao tiếp, ứng xử khéo léo
– Những sinh viên tốt nghiệp từ các trường THCN, CĐ, ĐH được trang bị rất tốt về lý thuyết và nguyên tắc hạch toán kế toán nhưng lại không được thực hành nhiều nên kỹ năng làm việc còn nhiều hạn chế.

2.Thiếu kinh nghiệm xử lý công việc kế toán:

Công việc của một nhân viên kế toán thật sự ở Doanh nghiệp không phải chỉ đơn thuần là HẠCH TOÁN đúng với quy định của chế độ kế toán và tuân thủ tốt chuẩn mực kế toán mà còn phải tuân thủ đúng các luật thuế và các luật chuyên ngành khác. Nhưng chính luật thuế và các luật chuyên ngành khác liên quan đến công tác kế toán thì những sinh viên mới ra trường lại nắm chưa thật chắc và đặc biệt là chưa có kinh nghiệm để xử lý sao cho có lợi nhất cho phía Doanh nghiệp.

Để làm tốt công việc kế toán trước hết kế toán phải có nghiệp vụ vững vàng nếu không bạn sẽ mắc phải những sai sót, phải chịu trách nhiệm về chất lượng mà các báo cáo bạn đã làm ra. Các bạn đã nắm được chính xác kiến thức và kỹ năng làm việc kế toán chưa?ktkn
Tìm hiểu về công việc của một kế toán:
– Lập và kiểm tra tính chính xác của các chứng từ kế toán như: Phiếu thu, Phiếu chi, Uỷ nhiệm chi, Hoá đơn giá GTGT đầu ra, Phiếu nhập kho, Phiếu xuất kho, Bảng tính khấu hao tài sản cố định…..
– Ghi Sổ kế toán:

Thiết lập, vào sổ tổng hợp, vào các sổ thẻ chi tiết, lưu chứng từ.
– Tính phân bổ chi phí tiền lương, BHXH, BHYT….
– Tính phân bổ khấu hao CCDC, TSCĐ.

– Kết chuyển các tài khoản liên quan, tính giá vốn.
– Lập các báo cáo tháng, quý, năm, bảng kê VAT đầu ra, đầu vào, tờ khai thuế GTGT, tờ khai thuế TNDN quý, tờ khai quyết toán Thuế TNDN năm. Báo cáo tài chính ( BCĐKT, Báo cáo KQHĐKD, Báo cáo lưu chuyển tiền tệ, thuyết minh BCTC
– Tính cẩn thận
– Kỹ năng đọc báo cáo, phân tích tài chính

3.Không có tính thực dụng trong công việc kế toán:
Đại đa số giáo trình của các trường THCN, CĐ, ĐH hiện nay đang được trình bày dưới dạng học thuật, hàn lâm nên chưa đảm bảo được tính THỰC DỤNG cho công việc sau này của học viên.sv

4. Số lượng học viên trong một lớp quá lớn
Theo thống kê số học viên trong một lớp quá lớn (ít nhất là 30 sinh viên và có khi lên tới 100 sinh viên/ lớp), trong khi đó chỉ có 1 giáo viên hướng dẫn nên việc đào tạo kỹ năng làm việc ở các trường là hết sức hạn chế.

 

 

 

Các bạn xem thêm : “Các lỗi nghiêm trọng nhà tuyển dụng kế toán bỏ qua hồ sơ của bạn” 

                                                                           “Câu hỏi phỏng vấn kế toán

Related Posts

Call Now Button  
Đánh giá Nguyên nhân thất nghiệp kế toán 9/10 dựa trên 4567 đánh giá.